Thiết kế Banner, ảnh quảng cáo, tờ rơi với Canva

Chắc chắn nhiều bạn sẽ có lúc gặp phải những vấn đề liên quan đến thiết kế. Như cần một ảnh để làm Facebook Cover, một vài ảnh để chạy quảng cáo Google Adsense hay Facebook Ads, máy tính của bạn không có phần mềm đồ hoạ nào…Hoặc đơn giản hơn là ảnh minh hoạ để làm một event nào đó.

Bình thường thì các bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của Designer, hoặc bạn nào khéo tay, có chút năng khiếu và tự làm được Photoshop hay illustrator thì có thể tự vẽ. Vậy những bạn còn lại, không có năng khiếu vẽ vời, không biết sử dụng các công cụ đồ hoạ thì sao?

Câu trả lời là các bạn có thể sử dụng website: https://www.canva.com/

trang-chu-canva

Các bạn truy cập vào trang chủ Canva ở link trên, sau đó đăng ký nhanh một tài khoản bằng Facebook hoặc Google.

Sau khi đăng ký xong, các bạn login và thực hiện các thao tác thiết kế vô cùng đơn giản, chủ yếu là kéo thả dựa trên những mẫu có sẵn của Canva

trang-thiet-ke-canva

Các bạn có thể chọn các mẫu (template) có sẵn như: Social Media, Poster, Card, Email Header, Facebook Post…và tự tạo cho mình một mẫu thiết kế.

Ví dụ ở đây mình tạo một Facebook Event Cover chẳng hạn, bạn chọn một mẫu thiết kế nào đó, sau đó thay ảnh nền, thêm chữ, thêm icon…tuỳ theo ý bạn muốn.

Ở đây mình tạo nhanh ví dụ một ảnh và up lên Fan page của Blog: https://www.facebook.com/tranthanhepu/

fan-page-tranthanhepu

Bước cuối cùng là chọn định dạng của ảnh: PNG, JPG… và tải về

download-thiet-ke-tren-canva

Như vậy, chỉ trong vài phút là các bạn đã có thể tạo cho mình một Banner, một tấm danh thiếp…mà không cần phải quan tâm nhiều đến kích thước quy định, hay kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ hoạ.

Tất nhiên với những yêu cầu cao hơn thì các bạn vẫn cần phải có designer hay học thêm các phần mềm đồ hoạ chuyên sâu, nhưng với nhu cầu bình thường, và không muốn cài cắm nhiều phần mềm lên máy tính cá nhân thì đây cũng là một giải pháp tốt!