Khám phá Thái Lan – Đất nước triệu voi – Phần cuối

Thế là cũng sang ngày thứ ba, chiều nay là lại lên máy bay về Việt Nam rồi, nên còn buổi sáng tranh thủ lượn được đâu thì lượn nốt!

Xác định là còn ít thời gian ngày cuối nên chỉ tranh thủ lượn lờ loanh quanh. Hôm nay quyết định không đi taxi nữa mà đi thử Tuk Tuk xem sao, vì dù sao cũng sang đến Thái mà không thử loại phương tiện phổ biến đến mức thành thương hiệu quốc gia thì hơi phí.

Nhìn các anh chạy Tuk Tuk cũng tít ra phết, cũng thấy lo lo 😀

Xe máy bên này cũng chạy nhanh hơn ở Việt Nam nhiều, mình đoán tốc độ bình quân cũng 60-70Km/h vì nhìn xe chạy khá nhanh. Ở Việt Nam tầm 40km/h là đã thấy nhanh rồi, lại buồn cho giao thông Việt Nam 🙁

 

Phố phường với những con ngõ nhỏ khá giống Hà Nội. Sang đây mấy ngày rồi, hôm nay mới để ý đến con ngõ ngay cạnh khách sạn 😀 Có một em Mec nhìn hơi cổ nhưng khá đẹp!

Đi bộ loanh quanh khách sạn thì thấy cái Plaza này: Krung Thong Plaza

Vào trong xem thử, cũng bày bán các loại quần áo, salon tóc là chính.

Nhưng đặc biệt là tên gọi các tầng. Đó các bạn biết nó đặc biệt chỗ nào?

Ginza, Shinjuku, Shibuya…đều là tên của những khu phố, trung tâm tài chính, mua sắm…nổi tiếng ở Tokyo – Nhật Bản. Và nó nổi tiếng cả thế giới rồi, mình cũng không hiểu sao bọn Thái này lại fake tên những địa danh của Nhật như vậy để làm gì?

Chủ cửa hàng này có vẻ dậy muộn, nên ai có nhu cầu mua thì Call nhé 😀

Lượn một lúc chán lại quay ra xem dân tình làm gì? Vẫn thấy họ đi lễ

Cũng có người bắt đầu đi lại, mua sắm, làm việc….

Xe bus có vẻ hơi nát, nhưng vẫn chạy tốt 😀

Đi thêm lát rồi quay về khách sạn, thu dọn hành lý, trả phòng và bắt xe ra sân bay chuẩn bị về Việt Nam.

Lại một lần nữa choáng với thiết kế, không gian rộng lớn của sân bay Suvanabumi. Lúc đến khác và giờ đi cũng khác!

Bảng thông tin chi tiết giờ đến/đi của các chuyến bay

Không gian bố trí rất rộng, có cả đền thờ, tượng phật rất lớn bên trong

Hay cả bộ tượng rất lớn, dài kể về nhân vật Samudra manthan theo thần thoại Hindu (Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Samudra_manthan)

“Ngày xửa ngày xưa, có một nhà hiền triết vĩ đại tên là Durvasa Muôi. Một lần được ông tặng hoa cho Indra, nhưng người đã không thèm để ý đến nó và đặt trên ngà voi của mình, Airawat, và giậm chân lên nó. Nhìn thái độ của Indra, nhà hiền triết từ kính trọng chuyển sang giận dữ. Ông ta nguyền rủa Indra rằng, ông ta và những vị thần khác sẽ làm mất tất cả các sức mạnh của họ. Tất cả những quyền lực Indra và các vị thần khác có đã bị mất tất cả vì sự ghen tức của ma quỷ. Ma quỷ sẽ trở về bởi Bali và Bali điều khiển chúng dưới quyền lực của vũ trụ.

Không còn cách nào khác, Indra nhanh chóng nhờ Vishnu giúp. Vishnu có một kế hoạch. Ông nói rằng, để lấy lại các sức mạnh, các vị thần nên để sóng trên biển mang các phép thuật Nectar – Amrita. Sau đó, sức mạnh mới trở lại với họ. Vị thần biển vĩ đại này là Samudra Manthan. Vì các vị thần đã bị mất sức mạnh, họ đã cố gắng để hoàn thành sứ mệnh cao cả này.” – Nguồn: http://www.bachkhoatrithuc.vn/encyclopedia/3379-1550-633608879256142500/Sumudra-Manthan/Samudra-Manthan.htm

Kết thúc câu chuyện thần thoại hấp dẫn, cũng là lúc chia tay Thái Lan. Dù thời gian trải nhiệm không dài, cũng như chỉ loanh quanh chủ yếu các khu trung tâm mua sắm là chính, còn các địa điểm lịch sử, di tích thì mình cũng chưa đi được đâu. Đành hẹn dịp khác nếu có dịp quay lại mình sẽ khám phá tiếp vậy!

Nhưng dù sao với thời gian gần 3 ngày, mình cũng đã thấy được sự phát triển của Thái Lan phần nào, cùng là một khu vực nhưng có những mặt thực sự họ vượt trội hơn chúng ta. Như du lịch chẳng hạn, cách họ làm du lịch thực sự khiến du khách sẽ muốn quay lại, vì họ có địa điểm, phong cảnh biển, thắng cảnh đẹp, cách quản lý và khai thác cũng rất tốt. Hy vọng rằng Việt Nam chúng ta sẽ ngày càng biết cách tận dụng thế mạnh và phát triển du lịch hơn nữa, vì thực tế cảnh đẹp ở Việt Nam ta không hề thiếu, chỉ là chưa biết cách khai thác hết mà thôi!

Xin cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong các chuyến đi khác!